A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Làm thế nào để có những bông hoa hồng nở rộn bốn mùa?

Những cánh hồng sẽ đẹp nhất và rực rỡ nhất vào mùa xuân, mùa thu và mùa đông, mùa hè cây thường kém phát triển hoa nhỏ và ít bông, tuy nhiên ngay cả giữa mùa hè vườn hồng vẫn luôn nở hoa rực rỡ, phải chăng đây là một loài hoa hồng mới hay là một bí quyết của người trồng giúp hoa hồng nở đều bông cả bốn mùa xuân, hạ, thu, đông tất cả sẽ được bật mí trong số về “Bí quyết ủ phân hữu cơ bón cho hoa hồng”.  Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo) với nhãn hàng Đạm Phú Mỹ - NPK Phú Mỹ

Với gần 300 giống hồng ngoại và một số ít giống hồng cổ. Theo chị Trang cây hoa hồng cần 6h – 8h chiếu sáng mỗi ngày, nếu ít nắng quá cây sẽ nhiều bệnh và nhiều nắng quá cây sẽ chậm phát triển. Bên cạnh đảm bảo chế độ chiếu sáng điều quan trọng nhất là hiểu được nhu cầu dinh dưỡng qua từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây, bởi trung bình một tháng cây sẽ cho một lứa hoa, việc bổ sung dinh dưỡng cho cây là cực kỳ quan trọng. Với kinh nghiệm 7 năm trồng và chăm sóc cây hồng, chị Trang đã thử nghiệm nhiều loại phân hữu cơ cho cây, một trong những loại phân mang lại hiệu quả tốt là phân gà.

Chị Trang cho biết cách ủ phân gà để bón cho hoa hồng hiệu quả:

Bước 1: Nhân sinh khối men (10kg đường phên băm nhỏ + 2 lít men pro + 200 lít nước). Mùa hè ủ từ 5-7 ngày, mùa đông từ 7-8 ngày

Bước 2: Ủ phân (Dùng 2 lít tricho trộn với 200 lít men sinh khối, khuấy đều. Khi ủ phủ 1 lớp phân, 1 lớp men cho đến khi hết. Sau đó đậy kín ủ từ 6 tháng đến 1 năm)

Chương trình “Thăm vườn” được phát sóng trên kênh VTC16, từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần vào lúc 20h40-20h50. Đây là chương trình dành riêng cho bà con nông dân với mục đích kết nối bà con nông dân và các chuyên gia hàng đầu, các nhà khoa học, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, qua đó, tư vấn và giải đáp các câu hỏi của nông dân về trồng trọt, bảo vệ thực vật, chăn nuôi, vật tư phân bón và thương mại nông nghiệp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan